Trường Đại học Sư phạm TP HCM lùi lịch thi đánh giá năng lực

Nguồn : Pháp Luật VN

Trường ĐH Sư phạm TP HCM vừa có thông báo điều chỉnh lịch thi đánh giá năng lực chuyên biệt đợt 1. Theo đó, lịch thi sẽ lùi 2 tuần...

Từ năm 2022, Trường Đại học Sư phạm TP HCM đã tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt. Kết quả của kỳ thi được sử dụng như một trong những phương thức để xét tuyển vào trường. Ảnh: Internet.

Theo Trường Đại học Sư phạm TP HCM, dù cổng đăng kí của kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt chỉ vừa mở được ít giờ nhưng đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều thí sinh tham gia.

Tuy nhiên, do một số lý do khách quan và để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi, Nhà trường sẽ điều chỉnh lịch thi đợt 1 sẽ diễn ra từ ngày 26-28/5 thay vì ngày 12-14/5 như thông báo trước đó.

Trường Đại học Sư phạm TP HCM sẽ mở cổng đăng ký thi trực tuyến cho cả hai đợt từ 8h ngày 20/3 đến 23h59 ngày 10/5. Kỳ thi đợt 2 sẽ diễn ra từ ngày 9-11/6.

Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt được Trường ĐH Sư phạm TP HCM tổ chức lần đầu tiên vào năm 2022 với hơn 2.000 thí sinh tham gia với các bài thi Toán học, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn và Tiếng Anh. Thí sinh đăng ký dự thi ít nhất 1 môn, trường sử dụng kết quả kỳ thi này kết hợp với kết quả học tập bậc THPT để xét tuyển.

Kỳ thi được thực hiện trên máy tính và tiếp cận với định hướng đổi mới công tác khảo thí theo hướng hiện tại, tận dụng công nghệ. Các bài thi được thiết kế gọn nhẹ, hiệu quả, có tính phân loại cao và đánh giá được các năng lực của học sinh trong các lĩnh vực chuyên môn cụ thể.

Đến thời điểm hiện tại đã có 9 đơn vị trong cả nước công bố việc tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực phục vụ tuyển sinh đại học, cao đẳng bao gồm: ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TP HCM, ĐH Bách Khoa Hà Nội, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, Trường ĐH Sư phạm TP HCM, Trường ĐH Việt Đức, Trường ĐH Khoa học và Công Nghệ Hà Nội, Trường ĐH Ngân hàng TP HCM, Bộ Công an.

Minh Trang