Tài xế Thái Lan bị cấm đón khách sân bay suốt đời vì chặt chém

Nguồn : Zing

Một du khách từ Đài Loan đã tố cáo tài xế taxi tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi (Bangkok) vì hành động chặt chém.

Bảng giá giả của tài xế Thái Lan được đăng trên Facebook. Ảnh: THE NATION/ASIA NEWS NETWORK.

Nữ du khách cho biết cô muốn di chuyển từ sân bay quốc tế Suvarnabhumi vào trung tâm thành phố Bangkok bằng taxi và bị người tài xế giấu tên "hét giá" lên 1.200-1.500 THB (khoảng 830.000-1 triệu VNĐ). Nếu sử dụng đồng hồ tính cước, chuyến đi này chỉ có giá khoảng 300 THB (khoảng 200.000 VNĐ).

Ngày 19/3, ban quản lý sân bay Suvarnabhumi đã xác nhận sự việc trên. Sau khi nhận được khiếu nại, các cán bộ cho biết họ đã triệu tập tài xế taxi để thẩm vấn, đồng thời cấm người này đón khách tại sân bay suốt đời.

Tên của người tài xế đã được gửi đến Cục Giao thông Vận tải Đường bộ, nơi được yêu cầu xem xét tước giấy phép lái xe taxi của anh ta vì làm xấu hình ảnh của Thái Lan. Hành động đáng lên án của tài xế này được cho là đã trót lọt nhiều lần trước khi bị bắt.

Ban quản lý cho biết thêm tất cả các tài xế taxi phải đăng ký với sân bay để đón khách và được yêu cầu sử dụng đồng hồ tính cước thay vì tính giá cố định. Đồng thời, họ phủ nhận thông tin các chuyến taxi đi từ sân bay phải được tính thêm phụ phí 50 THB (khoảng 35.000 VNĐ). Khoản phí này thực chất được tính riêng cho các tài xế để khuyến khích họ đón khách từ sân bay.

Sau sự việc trên, các tài xế taxi tại Thái Lan sẽ được kiểm tra ngẫu nhiên thường xuyên để ngăn chặn trường hợp tương tự xảy ra. Hành khách có quyền báo cáo bất kỳ tài xế nào không sử dụng đồng hồ tính cước khi đi taxi tại quốc gia này.

Lương Đặng

Theo The Straits Times