Sân chơi sáng tạo cho các nhà làm phim tuổi học trò

Các đội lọt vào vòng Huấn luyện kỹ năng sẽ được đào tạo các kỹ năng sản xuất phim kỹ thuật số

Cuộc thi dành cho học sinh trung học phổ thông tại TP.HCM và các tỉnh lân cận, có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt, yêu thích làm phim, quay clip và sáng tạo nội dung số. Cuộc thi diễn ra từ tháng 2 đến tháng 5.2021.
Trong vòng đầu tiên, mỗi đội dự thi gồm tối đa 5 học sinh trung học sẽ gửi một video có độ dài tối đa 1 phút, giới thiệu niềm đam mê làm phim của đội mình một cách sáng tạo.Ban giám khảo gồm các biên kịch và chuyên gia trong ngành phim sẽ chọn ra 45 đội vào vòng Huấn luyện kỹ năng, như công thức xây dựng kịch bản và nhân vật, âm thanh kể chuyện và chọn lọc chủ đề làm phim phù hợp. Các đội sẽ làm một đoạn video ngắn theo đề tài Ban tổ chức đề ra. Mười đội xuất sắc lọt vào vòng chung kết sẽ trình bày đoạn video của đội mình và có 5 phút trả lời phản biện từ các ban giám khảo kỳ cựu trong làng điện ảnh Việt Nam như: Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, đạo diễn/diễn viên Hồng Ánh và TS Nicholas Cope - Trưởng bộ môn Sản xuất phim Kỹ thuật số Đại học RMIT.

Cuộc thi nhận bài tham gia đến hết ngày 14.3.2021

TS Cope cho biết rất hào hứng vì cuộc thi tiếp tục tổ chức trong năm nay và đang được đón nhận nhiệt tình từ sự tham dự của các nhà làm phim tuổi học học trò. “Cuộc thi giúp nhà trường tiếp cận với cộng đồng và hỗ trợ nuôi dưỡng nhân tài tiềm ẩn cho ngành phim Việt Nam”, ông chia sẻ.
Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi trị giá hơn 100 triệu đồng, bao gồm các trang thiết bị hỗ trợ làm phim, khóa học tiếng Anh và voucher xem phim cho một năm. Để tham gia vòng thi đầu tiên, thí sinh cần gửi bài thi đến địa chỉ cuocthilamphim.hht2021@gmail.com, cùng danh sách của đội (họ tên, điện thoại, trường lớp và email từng thành viên). Hạn chót nhận bài tham gia: 24h ngày 14.3.2021.

T.TRANG