Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân kiểm tra hoạt động của Cung Văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra hiện trạng Cung Văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh.

Hiện nay, Cung Văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh được bố trí 15 biên chế với 4 phòng chuyên môn. Năm 2020, đơn vị đã tổ chức đào tạo 18 lớp chuyên và 34 môn học năng khiếu với tổng số học sinh tham gia khoảng 1.700 em. Năm 2021, ngoài việc duy trì hoạt động của các lớp chuyên, câu lạc bộ, Cung Văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh dự kiến sẽ tổ chức 70 lớp năng khiếu và các sân chơi kỹ năng, khóa trải nghiệm. Thu hút từ 1.200 đến 1.700 lượt học sinh tham gia sinh hoạt, học tập.

Kiểm tra thực tế tình hình hoạt động tại Cung Văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu trong thời gian tới, đơn vị phải có phương án bảo quản cũng như sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất hiện có, tránh lãng phí; đồng thời kiểm tra, rà soát tổng thể để đề xuất sửa chữa đối với những hạng mục hư hỏng. Đơn vị cần chủ động làm việc với các đơn vị liên quan để cải tạo lại hệ thống cây xanh trong khuôn viên, vừa đảm bảo mỹ quan vừa tạo không gian để thanh thiếu nhi có nơi vui chơi, hoạt động.

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, kiểm tra việc khai thác, quản lý các hạng mục tại Cung Văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh.

Làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về một số vấn đề liên quan đến định hướng hoạt động trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phải xây dựng chương trình hoạt động cụ thể trong năm 2021 để hoạt động Đoàn, Đội đi vào thực chất hơn. Trong đó, tập trung xây dựng đánh giá mô hình hoạt động của tổ chức đoàn ở các cấp, từ thôn, khu đến cấp tỉnh.

Phân tích những vấn đề còn tồn tại, bất cập để đề xuất phương án nâng cao hiệu quả hoạt động, có giải pháp để đẩy mạnh hơn nữa việc phát triển đảng viên trong đội ngũ đoàn viên thanh niên ở thôn, khu, doanh nghiệp ngoài nhà nước, đặc biệt là học sinh cuối cấp. Chú trọng hơn nữa công tác đào tạo, tập huấn để nâng cao trình độ của đội ngũ cán bộ Đoàn, Đội.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn.

Đồng chí Phó Bí Thư thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị Tỉnh đoàn phải là đơn vị đi đầu trong toàn tỉnh về thay đổi lề lối, tác phong làm việc; trong đó, bố trí, sắp xếp lại các phòng làm việc tại tất cả các đơn vị từ tỉnh đến cơ sở, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả…

Nguyễn Thanh