Ông Biden bổ nhiệm tân Chánh văn phòng Nhà Trắng

Nguồn : VietnamNet

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố việc bổ nhiệm ông Jeff Zients vào chức vụ Chánh văn phòng Nhà Trắng, thay cho ông Ron Klain.

Tổng thống Mỹ Biden phát biểu trong cuộc họp báo được tổ chức hôm 27/1 nói rằng, việc bản thân ông bổ nhiệm Jeff Zients vào chức vụ Chánh văn phòng Nhà Trắng là bởi ông ấy “hiểu được cách thức dẫn dắt một đội ngũ, và cần tập trung hoàn thành những việc gì”.

Ông Jeff Zients (trái). Ảnh: AP

“Tôi đã chứng kiến Jeff Zients giải quyết một vài vấn đề khó khăn nhất trong chính phủ, khi ông ấy lần lượt nắm các chức vụ như người đứng đầu Văn phòng Quản lý và Ngân sách; Giám đốc Hội đồng Kinh tế quốc gia; cựu trợ lý phụ trách ứng phó Covid-19… ”, trang web Nhà Trắng dẫn lời ông Biden nói trong lễ bổ nhiệm.

Đồng thời, ông Biden cũng gửi lời cảm ơn đến cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng Ron Klain, khi ông Klain đã sát cánh cùng ông chủ Nhà Trắng trong hàng chục năm qua, từ thượng nghị sĩ tới người đứng đầu nước Mỹ, và “cùng nhau trải qua những trận đánh thật sự”.

Chánh văn phòng là một trong những vị trí quan trọng nhất tại Nhà Trắng. Đây là chức vụ chịu trách nhiệm thúc đẩy chương trình nghị sự của Tổng thống Mỹ cũng như đảm bảo các nhân sự phù hợp được tuyển dụng.

Theo một nhân vật giấu tên, ông Ron Klain từng cân nhắc về việc từ chức từ sau cuộc bầu cử giữa kỳ Mỹ hồi tháng 11 năm ngoái. Khi đó, ông Klain được cho là đã gửi email cho các nhân viên mọi lúc hay thậm chí kiểm tra giá xăng dầu vào nửa đêm.

Tuấn Trần