Người Việt có thể nhận tiền quốc tế trong vòng 1 phút qua MoMo

Nguồn : Bnews

Ngày 20/3 tại Tp. Hồ Chí Minh, Western Union và Ví điện tử MoMo đã công bố hợp tác chiến lược. Qua đó, từ nay người Việt có thể nhận tiền quốc tế Western Union từ người thân qua dịch vụ của MoMo.

Ngày 20/3 tại Tp. Hồ Chí Minh, Western Union và Ví điện tử MoMo đã công bố hợp tác chiến lược. Qua đó, từ nay người Việt có thể nhận tiền quốc tế Western Union từ người thân qua dịch vụ của MoMo. Đây là lần đầu tiên dịch vụ hỗ trợ nhận tiền quốc tế có mặt trên một siêu ứng dụng hàng đầu Việt Nam.

Với hợp tác này, người dùng MoMo chỉ mất khoảng 1 phút để nhận tiền quốc tế từ người thân tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Người nhận chỉ cần lên MoMo nhập mã số chuyển tiền (MTCN - Money Transfer Control Number) gồm 10 chữ số do người gửi cung cấp là có thể nhận tiền ngay từ người thân tại nước ngoài. Với hệ sinh thái liên kết gần 50 ngân hàng, chỉ vài bước đơn giản thông qua dịch vụ hỗ trợ nhận tiền quốc tế qua MoMo, tiền sẽ được chuyển đến tài khoản của người nhận.

Những nghiên cứu từ Western Union cho thấy có đến 81% người dùng Việt Nam mong muốn các nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhận tiền quốc tế tích hợp đưa các dịch vụ của họ lên một siêu ứng dụng. Hợp tác của Western Union và MoMo đã hiện thực hóa mong muốn đó của người dùng.

Ông Atish Shrestha, Giám đốc vùng Đông Dương, Thái Lan và Myanmar của Western Union cho biết: “Western Union đánh giá cao tầm quan trọng của chuyển đổi số và những đổi mới sáng tạo trong cách tiếp cận dịch vụ. Lần đầu tiên tại Việt Nam, một nhà cung cấp dịch vụ nhận tiền quốc tế hợp tác với một siêu ứng dụng để mang đến trải nghiệm ưu việt hơn cho khách hàng. Chúng tôi vui mừng được hợp tác và chia sẻ tầm nhìn tương đồng với MoMo, hướng đến cung cấp những dịch vụ đổi mới sáng tạo và xuyên biên giới cho người dùng Việt”.

Triển khai dịch vụ hỗ trợ nhận tiền quốc tế qua MoMo, Western Union đẩy nhanh chiến lược chuyển đổi số để nâng cao trải nghiệm khách hàng và thúc đẩy chiến lược Evolve 2025 nhằm mang đến các dịch vụ tài chính số và bán lẻ giá trị cao, dễ tiếp cận. Trong khi đó, MoMo bổ sung thêm một dịch vụ mới vào hệ sinh thái của mình để phục vụ người dùng, củng cố vị thế fintech số một Việt Nam.

Ông Đỗ Quang Thuận, Phó Tổng Giám đốc cấp cao, phụ trách Đơn vị kinh doanh Dịch vụ Tài chính của MoMo chia sẻ: “MoMo vui mừng là fintech Việt đầu tiên trở thành đối tác chiến lược của Western Union, hỗ trợ nhận tiền quốc tế. Các nghiên cứu của chúng tôi nhận thấy nhu cầu gửi những khoản tiền nhỏ về gia đình của Việt xa xứ, người định cư tại nước ngoài ngày càng gia tăng. Nhờ chi phí thấp và nhận tiền gần như tức thời, giờ đây người dân Việt Nam có thể thoải mái nhận tiền quốc tế từ người nhà, bạn bè ở nước ngoài gửi về thông qua MoMo.

Theo báo cáo về Di trú và Phát triển do Ngân hàng Thế giới (World Bank) và Tổ chức Hợp tác quốc tế về người di cư (KNOMAD) thực hiện, trong năm 2022, Việt Nam nằm trong tốp 3 quốc gia nhận tiền từ nước ngoài nhiều nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương và thuộc tốp 10 quốc gia trên thế giới về nhận tiền từ nước ngoài, đạt gần 19 tỷ USD./.

Tiến Lực/TTXVN