Ngắm nhan sắc các mỹ nhân đi qua cuộc đời hoàng đế Bảo Đại

Nguyễn Thị Hữu Lan – tên thật của Nam Phương hoàng hậu được tấn phong Hoàng hậu khi vừa tròn 19 tuổi. Nam Phương sở hữu một vẻ đẹp đài các, mặn mà đậm chất Á Đông khiến ông hoàng Bảo Đại say mê.

Với những nét trên gương mặt căng tràn hương sắc miền Nam Việt của bà, Nam Phương hoàng hậu được liệt vào danh sách 5 vị hoàng hậu đẹp nhất thời bấy giờ.

Bảo Đại và Hoàng hậu Nam Phương có 5 người con. Bà có 12 năm trong đời sống trong hạnh phúc, vương giả, nhưng 16 năm còn lại, bà sống cô đơn, lưu vong nơi đất khách.

Bảo Đại kết hôn với hoàng hậu Nam Phương năm 1934, khi ông mới tròn 21 tuổi.

Nam Phương hoàng hậu qua đời ở Pháp năm 1963. Đám tang của bà diễn ra trong lạnh lẽo, thưa thớt bóng người, không một lời ai điếu, khóc than.

Bóng hồng làm “gián đoạn” cuộc tình đẹp của Bảo Đại và Nam Phương hoàng hậu là Thứ phi Mộng Điệp – người phụ nữ Kinh Bắc không kém phần xinh đẹp, mặn mà.

Bảo Đại và thứ phi Mộng Điệp những ngày ở Hà Nội.

Gương mặt phúc hậu của thứ phi Mộng Điệp ở tuổi trung niên.

Bà Phi Ánh là con nhà danh giá, cũng là một tuyệt sắc giai nhân nên được Bảo Đại yêu thương, tặng một biệt thự sang trọng tại Đà Lạt.

Bà sinh cho Bảo Đại 2 người, một gái, một trai. Sau chiến tranh, bà Phi Ánh ở lại Việt Nam và chết trong cô đơn tại Sài Gòn.

Hoàng Tiếu Lan (vũ nữ Trung Hoa lai Pháp) cũng từng là người tình của vua Bảo Đại.

Bà Monique Marie Eugene Baudota (Pháp), người vợ Pháp cùng vua Bảo Đại sống những năm tháng cuối đời.

Vua Bảo Đại và người vợ Pháp, bà Monique Marie Eugene Baudota.

Theo Phi Yến/ Danviet