Meta bắt đầu hệ thống kinh doanh 'tick xanh'

Nguồn : Công Luận

Facebook đang lên kế hoạch triển khai chương trình xác minh có dấu 'tick xanh' và các tính năng năng độc quyền nhằm tăng độ uy tín của tài khoản.

Chương trình được Meta giới thiệu lần đầu vào tháng 2 vừa qua với dịch vụ đăng ký gọi là Meta Verified. "Đây là một dịch vụ đăng ký cho phép người dùng xác minh tài khoản của mình bằng ID, nhận huy hiệu màu xanh lam (tick xanh), được bảo vệ bổ sung và có quyền truy cập trực tiếp vào bộ phận hỗ trợ khách hàng". Theo CEO Meta Mark Zuckerberg chia sẻ.

Người dùng có thể chi tiền để sở hữu dấu 'tích xanh'

Đây là một bước tiến trong lộ trình mở rộng dịch vụ Meta Verified. Sau khi thử nghiệm thành công tại một số nước như Australia và New Zealand vào tháng trước, công ty đã bắt đầu mô hình này tại thị trường Mỹ.

Hiện người dùng tại 3 quốc gia này có thể đăng ký sử dụng chương trình xác minh ngay từ bây giờ với chi phí 14,99 USD/tháng trên iOS và Android, hoặc 11,99 USD trên web.

Những người dùng tham gia chương trình này phải trên 18 tuổi, có đầy đủ các giấy tờ xác minh nhân thân, phải kích hoạt xác thực hai yếu tố để có thể đủ điều kiện sử dụng dịch vụ...

Để thực hiện xác minh, người dùng truy cập vào Settings trên Facebook (hoặc Instagram), nhấp vào Accounts Center > Meta Verified. Sau đó thiết lập phương thức thanh toán và cung cấp ID.

Sau khi được cấp tick xanh, chủ tài khoản không được phép thay đổi tên, tên người dùng, ngày sinh, hình ảnh đại diện,… chủ động bảo vệ tài khoản khỏi tin tặc và nhiều tính năng độc quyền khác nhau, bao gồm nhãn dán trên Facebook, Instagram Stories và Facebook Reels, cũng như 100 sao mỗi tháng để thể hiện sự ủng hộ dành cho người sáng tạo.

PV