Hoa lê, hoa mận rừng xuống phố phục vụ người dân Thủ đô đón Tết sớm

Nguồn : Tin Tức TTXVN

Những ngày này tại chợ hoa Quảng Bá (quận Tây Hồ, Hà Nội), những cành hoa lê và hoa mận đã được bày bán để phục vụ người dân chơi Tết sớm.

Những năm trước, hoa lê hoa mận rừng thường trổ bông vào dịp tháng Giêng, nhưng năm nay thời tiết ổn định hơn nên từ tháng 10 âm lịch, những cành lê cành đào rừng đã được mang về bày bán tại chợ hoa Quảng An và một số địa điểm bán cây cảnh quen thuộc như trên phố Lạc Long Quân hay Âu Cơ.

Những cành hoa mang vẻ đẹp của núi rừng "xuống phố" đón Tết sớm khiến người dân Thủ đô thích thú trước không khí của mùa xuân đang đến rất gần.

Những cành hoa mận, hoa lê tràn ngập bờ đê.

Người dân Hà Nội khi đi qua khu vực chợ hoa Quảng An (quận Tây Hồ) bị thu hút bởi sắc trắng tinh khôi của những cành hoa lê hay hoa mận bung nở.

"Chơi hoa mận thì mình có thể cắm từ giờ đến tháng 12 âm, sau đó đến gần Tết lại chơi cành đào. Mỗi thứ cây cảnh hoa vào nhà làm cho không khí, tinh thần, cuộc sống vui hơn", ông Lê Văn Cảnh (quận Hoàng Mai, Hà Nội), chia sẻ.

Một số tiểu thương tại chợ hoa Quảng An cho biết, những cành hoa rừng này được đưa từ các tỉnh miền núi phía Bắc như: Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Giang, Bắc Giang… về Thủ đô. Giá mỗi cành hoa dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng, tùy thuộc vào độ to nhỏ, dáng thế khác nhau.

Những cành hoa đậm chất núi rừng Tây Bắc với rêu phong phủ kín nhành cây.

Mặc dù một số khách đã tới mua hoa về chơi sớm, tuy nhiên so với mọi năm, lượng tiêu thụ đang có phần chậm hơn.

Giá hoa lê, hoa mận tại đây có giá vài trăm ngàn đến 3 triệu đồng.

Nhiều cành hoa đã được đặt mua, chủ hàng tất bật chuyển mận cho khách.

Thời điểm này vẫn còn cách Tết Nguyên đán 2023 hơn 1 tháng nữa, nhưng những cành hoa rừng xuất hiện trên dọc các tuyến phố khiến nhiều người cảm nhận như không khí Tết đã đến gần.

Lê Phú/Báo Tin Tức