Hiệu trưởng không được tái bổ nhiệm do sai phạm tài chính, xuống làm giáo viên

Nguồn : VietnamNet

Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Lộc (quận Bình Tân, TP.HCM) không được bổ nhiệm lại do đang bị kỷ luật, xuống làm giáo viên từ ngày 5/12.

Sở GD-ĐT TP.HCM tối nay cho hay vừa công bố các quyết định về nhân sự điều hành Trường THPT Vĩnh Lộc (quận Bình Tân).

Theo đó, Sở phân công ông Kiều Tân Tiệp - Phó hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Lộc - phụ trách điều hành nhà trường cho đến khi Sở bổ nhiệm hiệu trưởng mới.

Bà Nguyễn Thị Nha Trang - Hiệu trưởng - hết nhiệm kỳ giữ chức vụ này nhưng không được bổ nhiệm lại, xuống làm giáo viên kể từ ngày 5/12, thực hiện nhiệm vụ theo sự phân công của Ban giám hiệu nhà trường.

Trước đó, Sở ban hành quyết định số 2494/QĐ-SGDĐT về việc thi hành kỷ luật đối với bà Trang với hình thức khiển trách. Thời gian kỷ luật là 12 tháng, bắt đầu từ tháng 10 vừa qua.

Bà Trang bị kỷ luật do một số sai phạm về tài chính trong công tác quản lý tài chính, tài sản tại Trường THPT Vĩnh Lộc vào năm học 2019-2020 và 2020-2021. Những sai phạm này đã được Sở GD-ĐT TP.HCM thanh tra và đưa ra kết luận.

Cụ thể, theo kết luận thanh tra, vào 2 năm học trên, nhà trường có thực hiện vận động tài trợ, nhưng kế hoạch vận động chưa được Sở phê duyệt.

Tổng số tiền tồn kỳ trước và thu trong kỳ là hơn 672 triệu đồng, tổng chi của cả 3 năm học 2018-2019, 2019-2020 và 2020-2021 là hơn 332 triệu đồng, và số tiền còn tồn tính đến năm học 2020-2021 là hơn 127 triệu đồng. Việc trường sử dụng tài trợ chi cho công tác an ninh trật tự, nghỉ trưa, vệ sinh là không đúng quy định tại khoản 2, điều 3, thông tư 16 năm 2018 của Bộ GD-ĐT,

Trường đã sử dụng kinh phí của Ban đại diện cha mẹ học sinh cho một số nội dung chưa đúng theo quy định tại thông tư số 55 năm 2011 của Bộ GD-ĐT ban hành về Điều lệ ban đại diện cha mẹ học sinh: Bồi dưỡng chức danh bí thư, phó bí thư, mua sổ đoàn viên, thanh toán kỷ niệm chương...

Thanh tra Sở GD-ĐT đã yêu cầu nhà trường thu hồi số tiền tài trợ chi chưa đúng với quy định; thu hồi và hoàn trả gần 258,5 triệu đồng chi sai từ kinh phí hoạt động của Ban đại diện.

Đồng thời, Thanh tra Sở GD-ĐT kiến nghị Giám đốc Sở chỉ đạo Phòng Tổ chức cán bộ kiểm điểm trách nhiệm của bà Trang vì để xảy ra nhiều thiếu sót, sai phạm.

Ngân Anh