Bộ Quốc phòng cử đoàn công tác giúp Cần Thơ chống dịch

Nguồn : Tiền Phong

Ngày 6/12, đoàn công tác gồm 39 bác sĩ, điều dưỡng quân y thuộc Bộ Quốc phòng đã được cử đến để hỗ trợ TP Cần Thơ chống dịch COVID-19.

Đón tiếp đoàn công tác, Bác sĩ Trần Quốc Luận - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận trên 30 bệnh nhân mắc COVID-19. Hiện tại, có 410 bệnh nhân đang điều trị; trong đó 80% thuộc tầng 3, còn lại là bệnh tầng 2.

Cũng theo bác sĩ Luận, dự báo các ca nặng sắp tới vẫn sẽ tăng. Thành phố đã có phương án chuẩn bị sẵn giường bệnh nặng, huy động tất cả các bệnh viện công lập và tư nhân cùng tham gia, sẵn sàng giường điều trị cho bệnh nặng tầng 3. Riêng, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ hiện đã được tăng cường 100 giường, cùng máy móc và thiết bị từ TP Hồ Chí Minh hỗ trợ.

TP Cần Thơ đón tiếp đoàn công tác của Bộ Quốc phòng.

Hiện, hệ thống điều trị bệnh nhân COVID-19 tại nhà của TP Cần Thơ đang quản lí trên 13.200 F0 điều trị tại nhà và đã kết nối với Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành với trên 800 tình nguyện viên đăng kí tham gia tư vấn từ xa cho người bệnh. Ngoài ra, mạng lưới này còn có tổng đài hỗ trợ và có phân công cụ thể các tình nguyện viên phụ trách từng quận, huyện nhằm quản lí hiệu quả, tư vấn sức khỏe kịp thời cho bệnh nhân.

Đến hỗ trợ TP Cần Thơ đợt này, Thượng tá, bác sĩ Đinh Xuân Nam - Trưởng đoàn công tác Bộ Quốc phòng cho biết, 39 bác sĩ, điều dưỡng quân y sẽ chia thành 13 tổ hỗ trợ và tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, Bệnh viện Lao và bệnh phổi và Bệnh viện Đa khoa quận Thốt Nốt theo sự phân công của UBND TP.

“Đợt này, chúng tôi xác định sẽ hỗ trợ hết mình cho đến khi tình hình dịch COVID-19 tại Cần Thơ ổn định” - Thượng tá, bác sĩ Đinh Xuân Nam chia sẻ.

Kim Hà