Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ trực tiếp kiểm tra các công trình phục vụ SEA Games 31

Tại buổi thăm, làm việc với Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội và kiểm tra một số công trình phục vụ SEA Games 31 còn có Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong; Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng; Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn. Đoàn đã tới kiểm tra và làm việc tại Trung tâm VHTT&TT quận Cầu Giấy, Cung Điền kinh Hà Nội và Trung tâm Đào tạo vận động viên cấp cao Hà Nội.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cùng đoàn đã tới kiểm tra điểm đầu tiên là Trung tâm VHTT&TT quận Cầu Giấy.

Bí thư Thành ủy Hà Nội trực tiếp kiểm tra cơ sở vật chất tại Trung tâm VHTT&TT quận Cầu Giấy.

Báo cáo tại buổi kiểm tra, Phó Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội Trần Thị Vân Anh cho biết, SEA Games 31 tổ chức thi đấu 40 môn chủ yếu tập trung tại Hà Nội và 11 tỉnh thành lân cận. Thời gian diễn ra từ 21/11 - 2/12/2021 và trong đó TP Hà Nội quản lý 16 điểm phục vụ 20 môn thi đấu. Còn ASEAN Para Games 11 tổ chức 11 môn thể thao tại Hà Nội gồm: Điền kinh, Bơi, Cử tạ, Bóng bàn, Cầu lông, Cờ vua, Boccia, Quần vợt, Judo người khiếm thị, Bóng lăn người khiếm thị, Bắn cung. Thời gian diễn ra từ ngày 17/12 - 23/12/2021. Trong ảnh: Đoàn kiểm tra có mặt tại Cung Điền kinh Hà Nội.

Đến thời điểm hiện nay, 100% công trình đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt đầu tư. Trong đó, có 8 công trình phục vụ thi đấu và tập luyện TP giao Sở VH&TT quản lý và 12 quận, huyện có địa điểm thi đấu đã hoàn thành các bước chuẩn bị triển khai dự án.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ trực tiếp thăm các VĐV đang học tập và tâp luyện tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội.

Đoàn cũng chứng kiến đội kiếm Quốc gia tập luyện tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội

Đại diện Trường phổ thông năng khiếu TDTT Hà Nội tiếp đón và chụp ảnh lưu niệm đoàn tới thăm.

Các đại biểu của đoàn tham quan phòng truyền thống của Trường phổ thông năng khiếu TDTT Hà Nội.

Sau khi trực tiếp đi kiểm tra và nghe báo cáo của các đơn vị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đề nghị, UBND TP chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng các công trình văn hóa - xã hội TP đẩy nhanh hơn về tiến độ cải tạo, sửa chữa các công trình thi đấu phục vụ SEA Games 31; không chủ quan và phấn đấu hoàn thành càng sớm càng tốt nhưng đảm bảo về chất lượng, mỹ quan.

Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu Sở VH&TT phối hợp với các sở liên quan, sử dụng các nguồn lực để triển khai ngay việc sửa chữa, cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ sinh hoạt và tập luyện của vận động viên, huấn luyện viên Trung tâm HL&TĐTDTT Hà Nội.Đồng thời, nghiên cứu, sớm có tờ trình về các cơ chế, chính sách thích hợp cho việc tuyển chọn huấn luyện viên, chuyên gia nước ngoài; tuyển chọn vận động viên tài năng; kịp thời điều chỉnh các chế độ về dinh dưỡng, tiền lương, thuốc bổ, chế độ khen thưởng, chăm sóc vận động viên khi hết tuổi thi đấu.

Ngọc Tú - Thanh Hải